Tuổi trẻ thì ai cũng thích “xách ba lô lên và đi cả” nhưng xách ba lô rồi đi đâu, ở đâu, chơi gì,…đó mới là những điều quan trọng. Việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch xa không bao giờ là thừa, hơn nữa nó còn giúp bản thân bạn trang bị đầy đủ mọi thứ để chuyến đi chơi được trọn vẹn hơn nữa đấy. Thế nhưng lập kế hoạch như thế nào là đúng, phải bắt đầu lập kế hoạch từ đâu? Bài viết dưới đây, Reddoorz sẽ chia sẻ một số tips để giúp việc lập kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi chơi của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Quyết định về địa điểm đến

Việc đầu tiên và tiên quyết mà bạn cần làm đó là quyết định địa điểm đến. Chọn được địa điểm đến sẽ giúp bạn có được mục tiêu rõ ràng mình cần làm gì và việc lập kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thời gian cho chuyến đi

Tại sao việc này phải làm ngay sau khi xác định được địa điểm đi? Thử hình dung đơn giản thế này thôi nhé, nếu bạn xác định cụ thể được thời điểm bạn đi và chuyến đi kéo dài trong bao lâu thì sẽ tính toán và quyết định được chi phí và những thứ cần chuẩn bị cho chuyến đi đó.

Tính toán chi phí chi tiêu

Để dự liệu được phần chi phí này, trước hết hãy quyết định xem bạn muốn đi du lịch kiểu nào: tự túc “bụi bụi” hay sang chảnh, hay là đi theo nhóm đông? Sau đó bạn sẽ đi vào để trả lời những câu hỏi chi tiết khác như, nên ở khách sạn hay homestay? Nên đi tham quan những chỗ nào và nơi đó mất phí tham quan là bao nhiêu? Phí di chuyển nên sử dụng phương tiện nào để vừa tiết kiệm mà vừa an toàn?…Trả lời được hết những câu hỏi như thế bạn có thể dễ dàng ước lượng được chi phí phải chi trả cho chuyến đi của mình rồi đấy. Lời khuyên nhỏ nữa là bạn nên mang dư ra cho chuyến đi đầu tiên đến một địa điểm mới nhé.

Đặt vé máy bay, tàu xe

Nguyên tắc vàng chắc hẳn bạn đã biết đó là đặt vé máy bay, tàu xe càng sớm thì giá càng rẻ. Chưa kể đến việc bạn may mắn săn được những vé 0 đồng của những hãng hàng không giá rẻ hoặc mua ngay vào đợt khuyến mãi hành lý ký gửi chẳng hạn. Mách nhỏ cho bạn là vào tầm tháng 9 đến đầu tháng 10 hàng năm các máy bay thường tung ra vé khứ hồi cực rẻ.

Cre: flightips

Book khách sạn, homestay

Nhờ việc lên kế hoạch từ sớm nên bạn đã nắm rõ tình hình tài chính cho chuyến đi của mình và nhờ đó việc book khách sạn hoặc homestay càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với việc đặt phòng tại https://www.reddoorz.com thì bạn chỉ mất khoảng 2 phút để điền thông tin và sau đó thì bạn sẽ tha hồ lựa chọn khách sạn mà mình mong muốn với giá phòng cực tốt. 

Lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày của chuyến du lịch

Việc đưa ra lịch trình cụ thể ngày thứ nhất đi những đâu, ăn gì, nghỉ lúc nào không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn cả chi phí di chuyển nữa đây. Hơn nữa, việc có lịch trình sẽ giúp bạn tự tin và háo hức mỗi sáng thức dậy “ở một nơi xa” biết hôm nay mình sẽ tham quan, vui chơi những nơi nào.

Cre: @paulia.paloma

Làm list những thứ cần mang theo

Nghe có vẻ “cũ rích” nhưng không hề thừa nhé, việc liệt kê sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất không sợ bỏ sót bất cứ thứ gì đặc biệt là những thứ quan trọng như passport, giấy tờ cần thiết…

Cre: @nhu.nguyen

Trên đây là những tips nho nhỏ giúp bạn lập kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi được dễ dàng hơn, đặc biệt là giúp chuyến đi được trọn vẹn niềm vui hơn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hết băn khoăn về việc lập kế hoạch và chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi chơi của mình nhé.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.